Toàn cảnh tuyến đường BOT gần 3.000 tỷ đồng nối Hòa Lạc – Hòa Bình một ngày trước khi thông xe

Đường Hoa Lac Hoa Binh 03

Tuyến đường Hòa Lạc-Hòa Bình có mức đầu tư gần 3000 tỷ đồng. Dự án đặt mục tiêu khánh thành đúng dịp 10.10 để kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô.

Đường Hoa Lac Hoa Binh 01

Dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc-Hòa Bình được khởi công vào tháng 5-2014 với tổng mức đầu tư dự án hơn 2.989 tỷ đồng.

Đường Hoa Lac Hoa Binh 02

Tuyến đường có điểm đầu dẫn nối vào cao tốc Láng – Hòa Lạc, đoạn qua xã Yên Bình, huyện Thạch Thất và điểm cuối là cổng chào của thành phố Hòa Bình, thuộc địa phận xã Trung Minh, huyện Kỳ Sơn.

Ngoài đoạn dẫn nối dài 6,7km lên cao tốc Láng – Hòa Lạc, tuyến đường được đầu tư xây mới hơn 25km theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, nền đường rộng 12m, mặt đường rộng 11m.

Đường Hoa Lac Hoa Binh 03

Đường Hoa Lac Hoa Binh 04

Nhằm giảm tải lượng phương tiện đi các tỉnh Tây Bắc theo quốc lộ 6, dự án BOT Hòa Lạc – Hoà Bình rút ngắn thời gian di chuyển giữa Hà Nội và Hoà Bình trung bình từ 120 phút xuống dưới 60 phút

Dự kiến từ ngày 1/11 tới, dự án BOT Hoà Lạc – Hoà Bình sẽ chính thức thu phí để hoàn vốn. Thời gian thu phí dự kiến là 27 năm 6 tháng 9 ngày.

Đường Hoa Lac Hoa Binh 05

Mức phí dự kiến thấp nhất là 35.000 đồng/lượt đối với xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách; mức cao nhất là 180.000 đồng/ lượt đối với xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 fit.

Sau hơn 53 tháng thi công, dự án đã cơ bản hoàn thành và thông xe kỹ thuật. Các cột mốc chỉ giới đang cấp tốc được hoàn thiện trước khi chính thức thông xe.

Đường Hoa Lac Hoa Binh 06

Đường Hoa Lac Hoa Binh 07

Đường Hoa Lac Hoa Binh 08

Đường Hoa Lac Hoa Binh 09

Đường Hoa Lac Hoa Binh 10

Đường Hoa Lac Hoa Binh 11

Đường Hoa Lac Hoa Binh 12

Khi chính thức đưa vào hoạt động, tuyến đường này sẽ mở ra cơ hội lớn phát triển đô thị, du lịch, thương mại dọc tuyến; rút ngắn thời gian lưu thông từ thành phố Hòa Bình đến trung tâm TP Hà Nội còn khoảng 50 phút xe chạy.

0 0 vote
Article Rating

Tác giả: J. L

Tôi là J. L - Đại diện truyền thông của hội kinh doanh bất động sản J. L và các cộng sự. Tại website này, chúng tôi chia sẻ những cơ hội đầu tư và kinh doanh bất động sản ven đô Hà Nội - một phân khúc dành được nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây. Hi vọng giúp các nhà đầu tư và kinh doanh BĐS có những thông tin bổ ích và quyết định sáng suốt trong việc đầu tư kinh doanh của mình. Để được tư vấn và hợp tác, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Facebook hoặc gửi Email về địa chỉ: contact@batdongsanvendo.com.vn. Trân trọng cảm ơn!

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments