Theo định hướng quy hoạch của chính phủ, trong 10 năm tới sẽ đầu tư đồng bộ hệ thống giao thông tại đô thị vệ tinh Hòa Lạc, bao gồm mạng lưới các tuyến đường vành đai và đường chính đô thị, được gắn kết bởi mạng lưới giao thông công cộng là chủ yếu, với các làn riêng cho City Bus, BRT, Metro, xe đạp, các phương tiện thân thiện với môi trường khác.

Vậy những Công Trình Trọng Điểm nào đáng được nhắc đến và tạo nên bàn đạp đáng giá cho bất động sản đất nền nơi đây? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Cao Tốc Hoà Lạc – Hoà Bình:

Cao tốc Hòa Lạc – TP Hòa Bình có tổng chiều dài dự án gần 23 km, tổng vốn đầu tư 6,745 tỷ, tốc độ thiết kế 100 km/h, giao thông giữa thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Tây Bắc vô cùng thuận tiện, trong đó đoạn đi qua địa phận tỉnh Hòa Bình dài 16 km và đoạn đi qua TP Hà Nội gần 7 km. Hiện tại, tuyến đường có quy mô 2 làn xe.

Theo đó, cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình sẽ được đầu tư mở rộng theo phương thức đối tác công tư, phù hợp với chiến lược phát triển kết cấu hạ tầng giao thông quốc gia, định hướng phát triển quy hoạch ngành, quy hoạch vùng, lãnh thổ và đồng bộ phát triển kết cấu hạ tầng trong quy hoạch tỉnh.

Có nhiều phương án đầu tư mở rộng được bàn luận tại cuộc họp này nhưng khả thi nhất là phương án mở rộng cao tốc lên 4 làn xe hoàn chỉnh và có dự trữ quỹ đất để mở rộng đường bộ thành 6 làn xe cao tốc hoàn chỉnh cũng như hệ thống đường bên quy mô 4 làn xe, xây dựng đường sắt liên vùng trong tương lai.

Cao Tốc Hoà Lạc – Hoà Bình.

2. Đại Lộ Thăng Long – Điểm Nhấn Cho Tầm Vóc Hoà Lạc:

Đại lộ Thăng Long có ý nghĩa chiến lược với sự phát triển khu vực phía Tây Thủ đô Hà Nội vì đây là con đường nằm ở vị trí đầu mối, nối trực tiếp Hòa Lạc đến trung tâm Hà Nội. Đồng thời, sẽ là huyết mạch nối Thủ đô Hà Nội với các trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học ở khu vực Hòa Lạc.

Đại lộ Thăng Long hay Đường cao tốc Láng – Hòa Lạc dài 29 km, thiết kế cho xe chạy với vận tốc từ 80 km/h đến 100 km/h, lưu lượng thông xe từ 1.500 đến 2.000 xe/ngày đêm với mức vốn đầu tư 7.527 tỷ đồng. Đây cũng là con đường đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển mở rộng Thủ đô Hà Nội về phía Tây và Tây Nam, tạo ra một Thủ đô hiện đại và văn minh.

Đại Lộ Thăng Long

3. Tuyến Metro Số 5:

Dự án metro số 5 chính là công trình đường sắt đô thị có chiều dài và quy mô vốn lớn nhất trong số 8 tuyến metro được quy hoạch triển khai tại Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn đến năm 2030. Dự kiến, tuyến sẽ khai thác khoảng 25 – 40 đoàn tàu gồm 4 – 6 toa, vận tốc thiết kế 120 km/h và 90 km/h đối với các đoạn đi ngầm; thời gian chờ tàu vào khoảng 3,3 phút.

Tại một số nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Phần Lan, Ấn Độ, metro được coi là hạt nhân tất yếu thúc đẩy các thành phố “vươn mình”, sự phát triển của metro đã kéo theo sự “thay da đổi thịt” của nhiều quốc gia theo mô hình TOD – mô hình đô thị lấy định hướng phát triển hệ thống giao thông công cộng làm cơ sở quy hoạch phát triển.

Tuyến Metro Số 5 được UBND Hà Nội đề xuất thi công từ năm 2022, hoàn thành năm 2026, đây sẽ là tuyến đường sắt xuyên tâm, kết nối trung tâm thủ đô với các đô thị dọc đại lộ Thăng Long. Với chiều dài lên tới 38,43 km và tổng mức đầu tư lên tới 65.404 tỷ đồng.

Tại Việt Nam, hệ thống metro đang trong quá trình bứt phá mạnh mẽ, yếu tố then chốt góp phần đưa Hà Nội trở thành một “siêu đô thị” đẳng cấp quốc tế. Các khu đô thị phát triển gần hệ thống metro sẽ trở thành tâm điểm nhờ đáp ứng xu hướng và mang lại tiềm năng giá trị trong lâu dài bền vững, trong đó có Hòa Lạc.

Sơ Đồ Toàn Tuyến Metro Hà Nội

Trên đây là các Dự Án Trọng Điểm và Tiêu Biểu, mang ảnh hưởng tích cực tới tiềm năng lâu dài của các bất động sản dọc khu vực Hoà Lạc. Quý Khách có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề tại: